Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Thời gian phải thực hiện đăng báo về nội dung của doanh nghiệp bảo hiểm?

Cập nhật lần cuối lúc 14:20 ngày 19/12/2017

  • Trả lời (0)
  • Chuyên gia trả lời

Câu hỏi:

Chúng tôi có chủ trương cùng nhau thành lập một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Theo tôi được biết thì doanh nghiệp bảo hiểm sau khi thành lập 30 ngày thì sẽ phải thực hiện đăng thông tin về nội dung của doanh nghiệp trong số báo liên tiếp nhưng tôi chưa chắc chắn thông tin này có chính xác không. Vì vậy tôi rất mong luật sư có thể hỗ trợ cho tôi.

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

 

Ảnh minh họa

 

"1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm phải đăng báo hàng ngày trong 05 số báo liên tiếp về những nội dung chủ yếu như sau: 

a) Tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; tên, địa chỉ của chi nhánh nước ngoài; 

b) Nội dung, phạm vi và thời hạn hoạt động; 

c) Mức vốn điều lệ và số vốn điều lệ đã góp của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; vốn được cấp của chi nhánh nước ngoài; 

d) Họ, tên của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm;

đ) Số và ngày cấp Giấy phép;

e) Các nghiệp vụ bảo hiểm, nghiệp vụ môi giới bảo hiểm được phép kinh doanh"

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 16 Nghị định 73/2016/NĐ - CP có quy định về thời gian thực hiện đăng báo về các nội dung của doanh nghiệp bảo hiểm như tên , địa chỉ, trụ sở chính, thời gian hoạt động.... là 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép thành lập.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 1 Điều 16 Nghị định 73/2016NĐ – CP quy định chi tiết thi hành luật kinh doanh bảo hiểm và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật kinh doanh bảo hiểm.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chưa có trả lời. Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi này!

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: