Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe máy không chính chủ bị mất như thế nào?

Cập nhật lần cuối lúc 15:30 ngày 08/12/2014

  • Trả lời (1)
  • Chuyên gia trả lời

Em có mua 1 chiếc xe Wave cũ nhưng chưa sang tên mà chỉ có giấy viết tay của người bán nhưng đã bị mất. Giờ em muốn xin cấp lại giấy đăng ký cần những giấy tờ gì?

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy CMND và nộp hồ sơ gồm: Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu), Giấy chứng nhận đăng ký xe, Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Theo Điều 24 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác, người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe cần nộp hồ sơ gồm:

- 02 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

- Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

Căn cứ quy định nêu trên, trường hợp bạn có thể gặp lại chủ xe đã chuyển nhượng xe cho bạn, bạn có thể đề nghị chủ xe xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe và làm lại thủ tục chuyển nhượng xe cho bạn.

Trên cơ sở đó, bạn nộp hồ sơ gồm các giấy tờ để làm thủ tục sang tên theo quy định.

Trường hợp bạn không thể gặp lại chủ xe đã chuyển nhượng xe cho bạn, bạn có thể nộp hồ sơ gồm các giấy tờ theo quy định tại Điều 24 nêu trên để đang ký sang tên theo quy định.

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: