Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Nhân viên văn phòng ngoại tỉnh mua xe có được cấp biển Hà Nội không?

Cập nhật lần cuối lúc 12:05 ngày 08/12/2014

  • Trả lời (1)
  • Chuyên gia trả lời

Tôi đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội công tác đã được 1 năm sau khi Tốt nghiệp đại học. Trường hợp của tôi có được làm đăng ký xe và cấp biển ở Hà Nội hay không? Xin cảm ơn.

Căn cứ vào các quy định hiện hành của Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe và các quy định đang được Phòng CSGT - Công an Hà Nội áp dụng thực hiện thì trường hợp của bạn không được đăng ký biển số Hà Nội.

Tuy bạn đang công tác tại một công ty tại Hà Nội nhưng hộ khẩu của bạn vẫn ở quê nên không thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Hiện nay, việc đăng ký biển số xe Hà Nội đối với các trường hợp ngoại tỉnh chỉ được thực hiện đối với đối tượng là học sinh, sinh viên các trường đóng trên địa bàn Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

Ngoài ra, theo chúng tôi được biết đối tượng là quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Thực tế, trong trường hợp của bạn, theo chúng tôi, để đảm bảo xe mang tên chính chủ, sau khi mua xe bạn không nên tìm cách đăng ký biển Hà Nội mà nên tiến hành đăng ký biển tại quê và mang lên Hà Nội sử dụng bình thường. 

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: