Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Thủ tục hợp thửa đất?

Cập nhật lần cuối lúc 08:52 ngày 18/12/2017

  • Trả lời (0)
  • Chuyên gia trả lời

Câu hỏi:

Tôi mới mua thửa đất nhà hàng xóm ngay cạnh nhà tôi mảnh đất này đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, tôi muốn gộp mảnh đất mới mua vào chung sổ đỏ với mảnh đất của tôi thì phải làm thủ tục gì?

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

 

Ảnh minh họa

 

Bạn muốn gộp mảnh đất mới mua vào chung sổ đỏ với mảnh đất bạn đang sử dụng hiện tại thì bạn sẽ làm thủ tục hợp thửa đất theo trình tự sau:

Bước 1: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hợp thửa. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị hợp thửa đất;

- Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp.

Bước 2: Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

- Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới hợp thửa;

- Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Căn cứ pháp lý:

Điều 75 văn bản hợp nhất Nghị định 01/2017/NĐ – CP và Nghị định 43/214/NĐ – CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật đất đai.

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chưa có trả lời. Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi này!

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: