Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Hiến đất cho nhà nước có được nhận hỗ trợ không?

Cập nhật lần cuối lúc 08:37 ngày 18/12/2017

  • Trả lời (0)
  • Chuyên gia trả lời

Câu hỏi:

Trước đây ông nội tôi có hiến  đất cho Ủy ban nhân dân xã để Ủy ban nhân dân xã xây dung nhà văn hóa và có Giấy hiến đất thì có được xem xét để bồi thường không?

Luật sư tư vấn        

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật vinabiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

 

 

Ảnh minh họa

 

 

 

Khoản 4 Điều 146 Luật đất đai 2013 quy định:

"4. Cộng đồng dân cư xây dựng, chỉnh trang các công trình phục vụ lợi ích chung của cộng đồng bằng nguồn vốn do nhân dân đóng góp hoặc Nhà nước hỗ trợ thì việc tự nguyện góp quyền sử dụng đất, bồi thường hoặc hỗ trợ do cộng đồng dân cư và người sử dụng đất đó thỏa thuận."

Căn cứ vào quy định trên, trước đây ông bạn có hiến đất cho Ủy ban nhân dân xã để xây dựng nhà văn hóa và vẫn có Giấy hiến đất thì trong trường hợp này ông bạn có thể được xem xét, hỗ trợ với mức hỗ trợ sẽ do ủy ban nhân dân xã và ông bạn thỏa thuận.

Căn cứ pháp lý:

Khoản 4 Điều 146 Luật đất đai 2013

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chưa có trả lời. Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi này!

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: