Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Chấm dứt hợp đồng lao động không được tính lương phụ cấp

Cập nhật lần cuối lúc 11:00 ngày 10/02/2015

  • Trả lời (0)
  • Chuyên gia trả lời

Kính gửi Luật sư và chuyên mục Tư vấn pháp luật.

Khi tôi làm việc cho 1 Công ty thì tôi ký HĐLĐ trong đó ngoài việc ghi nhận mức lương chính, trên HĐ còn có ghi "Hưởng lương kinh doanh, các khoản phục cấp khác" như: PC công tác, phụ cấp trách nhiệm... các khoản này tương đối lớn trong tổng thu nhập của tôi.

Nhưng khi Công ty chấm dứt HĐLĐ với tôi theo nguyện vọng của tôi thì Công ty tính trợ cấp thôi việc chỉ căn cứ trên lương chính mà không tính các khoản khác kể cả lương kinh doanh hàng tháng tôi được nhận. Như vậy Công ty căn cứ vào mức lương chính để tính thì có đúng không? Căn cứ pháp luật? (tôi vào làm từ 2007 đến nay).

Tương tự, trường hợp các khoản lương kinh doanh, phụ cấp nêu trên không ghi nhận cụ thể trên HĐ là bao nhiêu nhưng được ghi trên các tờ trình, quyết định khi có phát sinh thì những khoản này cũng có được tính là mức lương để tính trợ cấp thôi việc không?

Tôi vẫn biết khi giao kết HĐ thì Công ty chỉ ghi nhận mức LCB để đóng BH, còn các khoản khác thì không ghi cụ thể trên HĐ nhưng nếu vì vậy mà không tính các khoản này khi chi trả trợ cấp thì thiệt thòi cho người lao động. Xin chân thành cảm ơn Luật sư và chuyên mục. 

Chưa có trả lời. Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi này!

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: