Bạn cần tư vấn Pháp luật?
Hãy gọi : 1900 6188
"Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6188" là dịch vụ tư vấn luật qua điện thoại của Công ty Luật VinaBiz
  • Tư vấn trực tuyến miễn phí
  • Đội ngũ Luật sư uy tín
  • Tư vấn 24/7
Luật sư tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Giấy tờ chứng minh khi được miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ của Bộ quốc phòng?

Cập nhật lần cuối lúc 16:02 ngày 15/12/2017

  • Trả lời (0)
  • Chuyên gia trả lời

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Tôi định thuê một căn nhà cũ thuộc Bộ quốc phòng quản lý. Tôi được biết có trường hợp được miễn giảm tiền thuê nhà. Vậy giấy tờ nào chứng minh mình là đối tượng được miễn giảm theo quy định pháp luật? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

 

 

Luật sư tư vấn: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật Đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

 

 

Ảnh minh họa

 

Quy định về giấy tờ chứng minh đối tượng được miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ do Bộ quốc phòng quản lý.

Theo Điều 9 Thông tư 186/2017/TT-BQP có quy định về giá thuê, chế độ miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ như sau:
1. Giá thuê nhà ở cũ
+) Thực hiện theo quy định tại Điều 58 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP;
+) Căn cứ quy định tại Điểm a Khoản này, đơn vị quản lý trực tiếp nhà ở cũ chịu trách nhiệm ban hành giá cho thuê đối với nhà ở cũ của đơn vị.
2. Miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ
+) Việc miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước phải đúng đối tượng, nguyên tắc và chế độ theo quy định tại Điều 59 Nghị định số 99/2015/ND-CP.
+) Giấy tờ chứng minh đối tượng được miễn, giảm
- Trường hợp là người có công với cách mạng thì phải có giấy tờ chứng minh do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về người có công với cách mạng;
- Trường hợp là người khuyết tật hoặc người già cô đơn thì phải có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về người khuyết tật hoặc chính sách trợ giúp cho các đối tượng bảo trợ xã hội;
- Trường hợp là hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị thì phải có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã (phường) nơi người đó đang cư trú theo hình thức đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú từ 01 (một) năm trở lên.

Như vậy, bạn có thể tham khảo các quy định đã nêu trên để xác định được giấy tờ chứng minh đối tượng được miễn, giảm tiền thuê nhà ở cũ do Bộ quốc phòng quản lý.

Căn cứ pháp luật:

 

Điều 9 Thông tư 186/2017/TT-BQP "quy định việc quản lý cho thuê, bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước do Bộ Quốc phòng đang quản lý".

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật Lao động  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

 

Chưa có trả lời. Hãy là người đầu tiên trả lời câu hỏi này!

Tư vấn pháp luật online miễn phí đầu số 1900 6188

Đặt câu hỏi

Họ tên:
Email:
Tiêu đề: